Chi phí đầu tư thiết kế thi công nội thất karaoke bao nhiêu?

28-03-2024
   

Karaoke ngày càng trở nên phổ biến và là mảng kinh doanh đầy tiềm năng. Khi mở quán karaoke, việc đầu tư cho không gian, cơ sở hạ tầng chính là chìa khóa dẫn đến thành công. Cụ thể, chi phí đầu tư thiết kế thi công nội thất karaoke chiếm tới 70% tổng đầu tư của cả dự án. Vậy chi phí cho 2 khâu then chốt này là bao nhiêu? Các yếu tố nào quyết định đến mức giá cả dự án? Hãy cùng KTV Việt Nam tìm hiểu ngay nhé!

Chi phí đầu tư thiết kế thi công nội thất karaoke phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Chi phí đầu tư thiết kế thi công nội thất karaoke gồm những khoản nào?

Chi phí đầu tư thiết kế thi công nội thất karaoke sẽ được chia thành 2 mục chính như sau:

Chi phí thiết kế nội thất quán karaoke gồm những khoản nào?

Thiết kế nội thất chính là việc vẽ lên các ý tưởng, bản phác thảo cho không gian nội thất. Đối với karaoke, thiết kế sẽ quyết định phong cách, tổng thể thẩm mỹ và cả công năng sử dụng của từng khu vực.

Các chi phí thường gặp khi thiết kế nội thất bao gồm:

  • Phí thuê công ty thiết kế chính là lực lượng sẽ dựng lên tất cả các bản vẽ 2D, 3D và đưa ý tưởng thiết kế nội thất vào cuộc sống. Đơn giá dao động từ 20 – 50 triệu đồng.
  • Chi phí in các bản vẽ thiết kế bao gồm bản vẽ thi công (shop drawing), bản vẽ chiếu sáng, bản vẽ điện, bản vẽ mặt bằng…là cần thiết để triển khai giai đoạn thi công.

Như vậy, tổng chi phí để hoàn thành hồ sơ thiết kế nội thất một quán karaoke đẹp dao động trong khoảng 30 – 80 triệu đồng. Con số cụ thể phụ thuộc vào độ lớn nhỏ, quy mô của quán.

Nắm rõ chi phí để giúp bạn chuẩn bị ngân sách, lên kế hoạch dễ dàng hơn

Chi phí thi công nội thất karaoke là bao nhiêu?

Thi công là khâu triển khai tất cả những gì đã được thiết kế để tạo nên một không gian hoàn chỉnh. Đối với quán karaoke thì các chi phí thi công nội thất chính là:

  • Chi phí mua vật liệu, thi công phần thô: Bao gồm vật liệu trang trí nền như đá, gạch men, sơn. Các vật liệu ốp tường như gỗ công nghiệp, gạch giả cổ điển.
  • Chi phí nhân công: Đội thợ thi công gồm thợ xây, thợ điện, thợ mộc, thợ sơn nội thất.
  • Chi phí nội thất: Nội thất là một trong những yếu tố quan trọng nhất, chiếm tỷ trọng lớn trong cả chi phí đầu tư ban đầu lẫn doanh thu sau này của mọi quán karaoke. Cụ thể bạn cần đầu tư cho các hạng mục như bộ bàn ghế Sofa, hệ thống đèn và loa, Tivi, màn hình, bục sân khấu, thiết bị chiếu sáng, mic, điều hòa,…
  • Một số chi phí phát sinh khác: Chi phí xin phép điện nước, tiền vận chuyển vật liệu, lắp đặt các loại máy móc thiết bị, vệ sinh lau dọn sau thi công…vv
Chi phí nội thất thường chiếm phần lớn trong thi công hoàn thiện quán karaoke

Ước tính chi phí đầu tư thiết kế thi công nội thất karaoke hiện nay bao nhiêu?

Chi phí thiết kế và thi công nội thất một quán karaoke bình quân là bao nhiêu luôn là thắc mắc của nhiều chủ đầu tư hiện nay. Thực tế, mức chi phí trung bình cho mỗi quán karaoke có thể được ước tính như sau:

  • Một phòng hát karaoke thường, kích thước 30m2, từ 300 triệu đồng trở lên.
  • Một phòng hát karaoke cao cấp, kích thước lớn, có sân khấu từ 500 triệu trở lên.
  • Một phòng karaoke siêu VIP sang trọng, chi phí đầu tư có thể lên đến trên 1 tỷ đồng.

Những con số trên đã bao gồm chi phí thiết kế, thi công nội thất, mua sắm đồ trang trí, thiết bị, âm thanh ánh sáng…để hoàn thiện hoàn toàn không gian trước khi đi vào hoạt động.

Liên hệ với KTV Việt Nam để có báo giá chi phí hợp lý, tiết kiệm tối ưu

Chi phí đầu thư thiết kế thi công nội thất karaoke có thật sự tối ưu?

Có thể thấy, chi phí đầu tư ban đầu cho thiết kế và thi công nội thất karaoke không phải là nhỏ. Đa số mọi người đều cho rằng con số 400 triệu – 1 tỷ đồng là quá lớn, không thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng mức đầu tư này là hoàn toàn xứng đáng cho một quán karaoke thành công bền vững. Bởi vì không gian sang trọng, độc đáo chính là bí quyết thu hút và giữ chân khách hàng của mọi quán giải trí, vũ trường, quán bar hay pub tại Việt Nam.

Thực tế, những quán karaoke được đầu tư chỉn chu, tinh tế luôn đông khách. Ngược lại, doanh thu của những quán có nội thất sơ sài, tạm bợ, không gian kém sang trọng thường rất kém, thậm chí đóng cửa nhanh chóng.

Nếu bạn muốn thành công trong kinh doanh karaoke, không tiếc chi ra khoảng đầu tư lớn cho thiết kế và thi công chính là quyết định đúng đắn nhất. 400 triệu hay 1 tỷ cho 10-20 năm kinh doanh sau này đều là con số nhỏ. Quan trọng bạn cần tìm được đơn vị uy tín, chất lượng để có được không gian xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Mong rằng với những phân tích trên đây, các chủ đầu tư sẽ thay đổi suy nghĩ và tự tin đầu tư lớn hơn cho hạng mục then chốt cho dự án karaoke của mình. Đừng quên liên hệ với KTV Việt Nam để chúng tôi giúp bạn hiện thực hóa mong muốn với chi phí đầu tư thiết kế thi công nội thất karaoke tối ưu nhất.

Từ Khóa
Hotline 0981787333
zalo